Thay ắc quy xe BMW với 4 bước đơn giản

Tin Tức

Thay ắc quy xe BMW với 4 bước đơn giản

Trước khi áp dụng các bước đơn giản dưới đây,hãy lưu ý lời khuyên về sự an toàn của các chuyên gia:xe phải được tắt động cơ.Do ắc-quy có chứa dung dịch dễ cháy.Bạn nên đeo kính và găng tay bảo hộ khi thay ắc quy.

Bước 1:  Kiểm tra xem đã cần thiết phải thay ắc-quy hay chưa?

Bạn không nên vội vàng nghĩ rằng ắc-quy cũ là thứ bỏ đi khi chưa tiến hành một số kiểm tra cần thiết.Nếu ắc-quy có mảnh vỡ thì bạn không cần kiểm tra mà có thể mua một chiếc mới để thay.

Nếu không tìm thấy mảnh vỡ nào thì hãy nhìn các đầu điện của ắc-quy khi quyết định có lên thay hay không.đôi khi vấn đề lại nằm ở dung dịch sunfat,dung dịch ăn mòn làm gỉ các cực điện,thử đồ hỗn hợp natri cacbonat và nước vào một cái bàn chải,chải sạch các mảng gỉ.Ắc –quy có thể lại hoạt động.

ẮC QUY CHO XE BMW
 ẮC QUY CHO XE BMW 

Bước 2:  Tháo ắc-quy cũ

Khi đã quyết định cần thay ắc-quy mới,bạn phải tháo ắc-quy cũ ra.sau khi tắt động cơ,hãy cọ sạch phần trên  của ắc-quy cũ bằng hỗn hợp natri cacbonat và nước.

Lấy cờ lê,hãy nới lỏng bu-lông giữ kep cực âm,đẩy kẹp dây cáp khỏi cực điện.Sau đó làm kẹp dây cáp ở cực dương.Sau khi bạn tháo ắc-quy ra bạn nhớ lau sạch.Nếu không lau sạch các kẹp cực điện và ngăn chứa ắc-quy thì bạn nên thay chúng.

Bước 3:  Lấy ắc-quy mới lắp vào xe

Sau khi đặt các cực điện âm và dương vào đúng vị trí.Đặt kẹp dây cáp cực dương vào cực dương,cực âm vào cực âm.Bạn đậy nắp ắc-quy và khởi động xe

TÌM HIỂU THÊM :  ẮC QUY XE BMW

Bước 4:  Cách sử lý ắc-quy cũ

Ắc-quy cũ rất độc hại phải được xử lý đúng kỹ thuật.Bạn có thể đem ra gara hoặc một trung tâm sử lý rác thải để các nguyên liệu của ắc-quy được tái sử dụng.

Cách bảo quản ắc quy xe audi

Khi xe hơi không sử dụng trong thời gian dài có ảnh hưởng tới bình ắc quy không?Cách bảo quản ra sao?

1.Ắc quy phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch:dung dịch phải đảm bảo nằm giữa mức dưới và mức trên.kiểm tra tình trạng các mắt báo,đối với các loại bình không cần bảo dưỡng.

2.Vỏ bình ắc quy phải thường xuyên kiểm tra xem có vỡ hay rò rỉ không và tình trạng các điện cực.

3.phải giữ ắc quy chắc chắn trong khoang động cơ.Tránh tình trạng lắp lỏng lẻo làm ắc quy rơi trong lúc xe chạy.

4.Các thiết bị tiêu thụ  điện dạng không chính hãng không lên lắp.khi lắp sẽ làm tăng tải thiết kế trên hệ thống sạc và ắc quy,làm giảm tuổi thọ ắc quy.

5.Tuyệt đối không được gây đoản mạch ắc quy

6.Phải kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy theo lịch.

7.Khi bạn cần nối ắc quy với máy nạp ,để tránh gây nguy hiểm bạn tháo cả hai đầu cáp ra.Luôn luôn tháo cực âm trước tiên và lặp lại sau cùng.

Bài viết liên quan
Phân Phối Ắc Quy Xe Golf Rocket Gía Tốt Nhất Năm 2018

Phân Phối Ắc Quy Xe Golf Rocket Gía Tốt Nhất Năm 2018

 Phân Phối Ắc Quy Xe Golf Rocket Gía Tốt Nhất Năm 2018    * Công ty Lê Hoàng là đại lý chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ắc quy ô tô, ắc quy xe Golf – xe điện,  chính hãng tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc  * Nhận lắp đặt ắc quy tận nơi cho … Xem tiếp

Bảng Giá Ắc Quy Đồng Nai – Pinaco Chính Hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng Giá Ắc Quy Đồng Nai – Pinaco Chính Hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng Giá Ắc Quy Đồng Nai – Pinaco Chính Hãng tại Hà Nội năm 2019    * Công ty Lê Hoàng là đại lý chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ắc quy ô tô chính hãng tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc    * Nhận lắp đặt tận nhà cho khách … Xem tiếp

Bảng giá ắc quy GS chính hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng giá ắc quy GS chính hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng giá ắc quy GS chính hãng tại Hà Nội năm 2019     Công ty Lê Hoàng là đại lý chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ắc quy ô tô chính hãng tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc     Nhận lắp đặt tận nhà  cho khách hàng lẻ với giá rẻ nhất thị trường … Xem tiếp

0934 555 358