Mazda, một trong những ông lớn của ngành sản xuất ô tô Nhật Bản

Tin Tức

Nhắc đến ngành công nghiệp xe hơi mà bỏ qua Nhật Bản thì thật thiếu sót. Không chỉ được biết đến với những mặt hàng điện tử, sản xuất rô bốt,… là thế mạnh, ngành công nghiệp xe hơi cũng là một trong những thế mạnh hàng đầu của quốc gia này. Hàng năm, doanh thu từ các hãng sản xuất ô tô chiếm tới 20% kinh tế Nhật Bản. Với nhiều hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, nước Nhật là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành sản xuất ô tô thế giới với các tên tuổi lớn: Suzuki, Toyota, Honda, Mazda,..Ac quy Mazda và nhiều mẫu ô tô của các hãng sản xuất Nhật Bản đều đến từ những hãng sản xuất hàng đầu thế giới. Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây Mazda là một trong những tên tuổi hàng đầu của ngành sản xuất ô tô Nhật Bản với các mẫu xe thiết kế thể thao, năng động.

ac quy xe mazda

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hãng xe này. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về ngành công nghiệp ô tô thế giới dể có cái nhìn toàn diện hơn rồi mới đi vào tìm hiểu về hãng xe Mazda. Trước hết, ngành công nghiệp ô tô thật sự trưởng thành với số lượng lớn các sản phẩm được sản xuất bởi Henry Ford vào năm 1914. Điều này dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất ô tô, khởi đầu là dây chuyền lắp ráp từ nhà máy của Henry Ford, phát minh này đã đem lại doanh thu khổng lồ cho Henry Ford và đánh dấu bước ngoặt lớn của ngành công nghiệp sản xuất ô tô thế giới.

Nếu như theo dòng lịch sử thì ngành công nghiệp ô tô Mỹ đã từng thống trị thị trường ô tô toàn thế giới với vị trí độc tôn, không hề có bất cứ đối thủ cạnh tranh nào xứng tầm. Tuy nhiên, sau chiến tranh thế giới thứ hai, ngành công nghiệp ô tô của các quốc gia có công nghệ tiên tiến như Nhật Bản và các quốc gia ở châu Âu đã đạt được những thành tựu lớn. Từ năm 1980, ngành công nghiệp ô tô của Mỹ đã phải chịu sức ép cạnh tranh rất lớn từ các công ty ô tô nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản và Đức. Trong vài năm trở lại, người Nhật đã chiếm vị trí đứng đầu của người Đức và người Mỹ, năm 2014 hãng xe Toyota của Nhật là hãng sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính đến hiện nay. Bây giờ, chúng tá ẽ cùng đi tìm hiểu về hãng xe Mazda.

Hãng xe Mazda được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1920. Gần 100 năm phát triển, Mazda đã vượt qua nhiều thăng trầm để có được thành công như hiện nay. Những năm đầu hãng chủ yếu chế tạo các thiết bị máy móc. Năm 1929, Mazda sản xuất động cơ ô tô đầu tiên, và năm 1931 hãng đã xuất khẩu 30 chiếc xe chở hàng ba bánh đầu tiên sang Trung Quốc. Từ thập niên 70 hãng sản xuất xe ô tô với động cơ pit tông và một loạt các model động cơ I4 .Với mục tiêu không muốn động cơ quay hoàn toàn bị lãng quên, Mazda đã sản xuất xe thể thao dành riêng cho những người chơi xe. Mẫu xe thể hao mui trần MX 5 của hãng ra đời từ đó, và là một trong những sản phẩm chủ lực của hãng hiện nay. Ac qui Mazda MX 5 và nhiều phụ tùng khác của xe đều được trang  bị những công nghệ tiên tiến hàng đầu.

Hiện nay, hãng xe mazda đang theo đuổi ngôn ngữ thiết kế KODO với nội dung đơn giản và tinh tế.Ngôn ngữ thiết kề này làm cho những chiếc xe Mazda tràn đầy sức sống, có hồn hơn. Thiết kế KODO tạo cho dòng xe Mazda 3, Mazda 6… kiểu dáng quyến rũ mang hình ảnh của một con mãnh thú lao nhanh về phía trước, với những đường viền bóng mờ khiến chiếc xe có hồn hơn, thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện. Là một trong những hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới nên logo Mazda chứa đựng những câu chuyện vô cùng thú vị gắn với nhiều thăng trầm của hãng xe này. Logo đầu tiên của hãng với chữ Mazda được thể hiện theo phong cách gần giống ngày nay hết sức đơn giản.

ac qui mazda

Năm 1992, biểu tượng của Mazda đã có những cải tiến mới. Đầu tiên biểu tượng được thiết kế là một hình thoi nằm trong một hình elip, nhưng khi sang thị trường Pháp Mazda nhận ra nó khá giống với biểu tượng của hãng xe Renault nên đã sửa lại. Sau đó, Mazda đã thay đổi dáng của hình thoi thành ngọn lửa. Về tổng thể, logo vẫn là cách điệu của chữ M đang bay thể hiện cho ước vọng vươn lên tầm cao mới của người sáng lập hãng. Năm năm sau, logo mới của hãng ra đời với hình ảnh cánh chim sải dài, tượng trưng cho tốc độ, sự linh hoạt, sức mạnh và ổn định. Việc kết hợp giữa đôi cánh đang bay lượn và quỹ đạo của nó là thông điệp mà Mazda muốn gửi tới khách hàng : Như cánh chim không mỏi, Mazda vẫn đang bay để vươn cao hơn và cho ra mắt những chiếc xe tốt nhất đến tay người sử dụng, đây cũng chính là mẫu logo đang được hãng sử dụng trên những chiếc xe của mình hiện nay.

Bài viết liên quan
Phân Phối Ắc Quy Xe Golf Rocket Gía Tốt Nhất Năm 2018

Phân Phối Ắc Quy Xe Golf Rocket Gía Tốt Nhất Năm 2018

 Phân Phối Ắc Quy Xe Golf Rocket Gía Tốt Nhất Năm 2018    * Công ty Lê Hoàng là đại lý chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ắc quy ô tô, ắc quy xe Golf – xe điện,  chính hãng tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc  * Nhận lắp đặt ắc quy tận nơi cho … Xem tiếp

Bảng Giá Ắc Quy Đồng Nai – Pinaco Chính Hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng Giá Ắc Quy Đồng Nai – Pinaco Chính Hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng Giá Ắc Quy Đồng Nai – Pinaco Chính Hãng tại Hà Nội năm 2019    * Công ty Lê Hoàng là đại lý chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ắc quy ô tô chính hãng tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc    * Nhận lắp đặt tận nhà cho khách … Xem tiếp

Bảng giá ắc quy GS chính hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng giá ắc quy GS chính hãng tại Hà Nội năm 2019

Bảng giá ắc quy GS chính hãng tại Hà Nội năm 2019     Công ty Lê Hoàng là đại lý chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ắc quy ô tô chính hãng tại Hà Nội và khu vực Miền Bắc     Nhận lắp đặt tận nhà  cho khách hàng lẻ với giá rẻ nhất thị trường … Xem tiếp

0934 555 358